การศึกษา Crypto


คำแนะนำที่ครอบคลุมและถูกต้องเกี่ยวกับ CRYPTOCURRENCY

News article en
IQ Option ได้เพิ่มตราสารบางอย่างในการเสนอขายอีกครั้ง คราวนี้เป็น CFD สกุลเงินดิจิทัลที่มีเลเวอเรจคงที่ซึ่งสูงกว่า CFD สกุลเงินดิจิทัลมาตรฐานที่มีอยู่บนแพลตฟอร์มการซื้อขายของ IQ Option

ให้เราสำรวจแนวคิดของสกุลเงินดิจิทัลและทำความเข้าใจว่ามันให้คุณค่ากับเราอย่างไร

เปิดตัวแนวคิด

Cryptocurrencies เปรียบเสมือนเงินสดดิจิทัล ช่วยให้สามารถทำธุรกรรมได้อย่างรวดเร็วโดยตรงและราบรื่นระหว่างคู่สัญญา ส่วนที่ดีที่สุดคือคุณสามารถควบคุมยอดคงเหลือและการชำระเงินของคุณได้อย่างสมบูรณ์ ในฐานะเจ้าของสกุลเงินดิจิทัลคุณสามารถใช้สกุลเงินดิจิทัลได้อย่างโปร่งใสและง่ายดาย

เนื่องจากคุณสามารถควบคุมสกุลเงินดิจิทัลของคุณได้อย่างสมบูรณ์คุณจึงไม่จำเป็นต้องมีหน่วยงานกลางในการตรวจสอบธุรกรรมของคุณ การตรวจสอบความถูกต้องได้รับการจัดการโดยเครือข่ายสกุลเงินดิจิทัล

ธุรกรรมได้รับการจัดการแบบกระจายในกรณีของสกุลเงินดิจิทัล สกุลเงินดิจิทัลจะถูกเก็บไว้ในกระเป๋าเงินดิจิทัล ส่วนที่ดีที่สุดคือกระเป๋าเงินของคุณปลอดภัยอย่างสมบูรณ์ องค์ประกอบความปลอดภัยนี้จัดการผ่านคีย์ส่วนตัว

หากคุณมีแอปกระเป๋าเงินในโทรศัพท์คุณสามารถชำระเงินด้วยเงินสดดิจิทัล

ทำความเข้าใจว่าสกุลเงินดิจิทัลทำงานอย่างไร

หากเรามองไปที่สกุลเงินดิจิทัลด้วยมุมมองตานกสิ่งหนึ่งที่ชัดเจนมาก สกุลเงินดิจิทัลได้รับการพัฒนาเป็นแอปพลิเคชันที่อยู่เหนือสิ่งประดิษฐ์การเข้ารหัสที่รู้จักกันในชื่อบล็อกเชน

การตีความแนวคิดของบล็อคเชน

blockchain สามารถรองรับเทคโนโลยีที่หลากหลายและ cryptocurrency สามารถเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในนั้น หากเราต้องเข้าใจ blockchain ด้วยคำง่ายๆก็สามารถเรียกได้ว่าเป็นปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่ซับซ้อนซึ่งเรียกว่าแฮช


โดยพื้นฐานแล้วคอมพิวเตอร์มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ปัญหานี้ สิ่งสำคัญที่ต้องพูดถึงในที่นี้ก็คือหากคุณเปลี่ยนแปลงข้อมูลในบล็อกข้อมูลนั้นจะเสียและไม่ถูกต้อง วิธีเดียวที่คุณสามารถแก้ไขการบล็อกได้คือการแทนที่ข้อมูลที่ไม่ถูกต้องด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง

หากข้อมูลในหนึ่งบล็อกมีการเปลี่ยนแปลงข้อมูลจะส่งผลกระทบต่อบล็อกเชนทั้งหมดและบล็อกเชนทั้งหมดก็จะเสียด้วย

เมื่อบล็อกใหม่ถูกสร้างขึ้นในบล็อกเชนระบบจะใช้ข้อมูลจากบล็อกก่อนหน้า ในที่สุดสิ่งนี้จะสร้างลิงค์และ blockchain ตอนนี้อาจมีคำถามเกิดขึ้นในใจของคุณในสถานการณ์นี้ คุณอาจไตร่ตรองถึงข้อเท็จจริงเมื่อบล็อกถูกต้อง

บล็อกมักจะใช้ได้เมื่อมีการเพิ่มบล็อกอื่น ๆ ลงในห่วงโซ่และสิ่งนี้จะช่วยเพิ่มองค์ประกอบของการรักษาความปลอดภัยด้วย ไม่ผิดที่จะระบุว่า blockchain เป็นบัญชีแยกประเภทธุรกรรมสำหรับสกุลเงินดิจิทัล

การรับรู้คำว่าการขุด

เราได้กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า blockchain ถือเป็นปัญหาทางคณิตศาสตร์ ผู้คนเรียกว่าคนงานเหมืองเพื่อแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์เหล่านี้ สิ่งที่คนงานทำคือการรวมธุรกรรมจากนั้นพวกเขาก็ไขปริศนา ไม่มีการปฏิเสธความจริงที่ว่าการขุดเป็นงานที่ยากมากและต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาทางคณิตศาสตร์ คอมพิวเตอร์ต้องใช้ไฟฟ้าในการทำงานและต้องเสียเงินด้วย

ตอนนี้คนงานเหมืองต้องการสิ่งจูงใจในการทำงานและนี่คือหนึ่งในเหตุผลที่พวกเขาได้รับรางวัลจากการทำงาน รางวัลมักอยู่ในรูปของเหรียญ บางครั้งคนงานเหมืองยังได้รับสัมปทานในค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรม คนงานมีหน้าที่รับผิดชอบอีกอย่างหนึ่งเช่นกัน พวกเขาต้องมั่นใจว่าธุรกรรมนั้นถูกต้อง สิ่งที่คนงานทำคือพวกเขาตรวจสอบ blockchain ที่มีอยู่เพื่อให้แน่ใจว่าผู้ส่งมียอดเงินเพียงพอ

ทุกคนสามารถมองเห็นบล็อคเชนได้และนี่คือเหตุผลที่ทุกคนสามารถมองเห็นธุรกรรมที่ทำจากกระเป๋าเงินเฉพาะได้ เมื่อนักขุดสามารถแก้บล็อกใหม่ได้เขาก็จะประกาศให้เครือข่ายได้รับการยอมรับ

เมื่อคนงานเหมืองประกาศบล็อกใหม่คนงานเหมืองคนอื่น ๆ จะตรวจสอบธุรกรรม นี่เป็นมาตรการเพื่อให้แน่ใจว่าคนขุดแร่โกงไม่ได้ป้อนธุรกรรมที่ไม่ถูกต้องลงในบล็อคเชน

เมื่อมีการเพิ่มบล็อกใหม่ใน blockchain บล็อกเก่าจะได้รับการยืนยัน หากบล็อกเชนมีการยืนยันจำนวนมากจะถือว่าเป็นบล็อกเชนที่เชื่อถือได้ เมื่อเครือข่ายตรวจสอบบัญชีแยกประเภทของธุรกรรมจะเรียกว่าบัญชีแยกประเภทแบบกระจาย ประโยชน์ของบัญชีแยกประเภทแบบกระจายคือไม่สามารถแฮ็กหรือปลอมแปลงได้ เพื่อทำความเข้าใจการทำงานของสกุลเงินดิจิทัลให้ดูที่ภาพด้านล่าง

work of crypto

สกุลเงินดิจิทัลชั้นนำ

digital curr

Bitcoin

Bitcoin เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลอันดับต้น ๆ และอ้างว่าเป็นผู้นำตลาด เหตุผลก็คือ Bitcoin มีชื่อเสียงเป็นที่ยอมรับ สิ่งที่ควรค่าแก่การชื่นชมเกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลนี้คือมีชุมชนขนาดใหญ่

ส่วนที่น่าสนใจก็คือ Bitcoin นั้นค่อนข้างเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ค้าปลีกเช่นกัน Amazon อนุญาตให้ผู้บริโภคซื้อบัตรของขวัญโดยใช้สกุลเงินดิจิทัล Overstock.com รับการชำระเงินในรูปแบบของ Bitcoin

ในขณะนี้ Bitcoin สามารถอ้างได้ว่าเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่มีมูลค่ามากที่สุด มีมูลค่าตลาดประมาณ 96 พันล้านเหรียญ

Litecoin

Litecoin เปิดตัวในปี 2012 สามารถเรียกได้ว่าเป็นรุ่นของ Bitcoin และใช้รหัส Bitcoin ดั้งเดิมส่วนใหญ่ ประโยชน์ของสกุลเงินดิจิทัลนี้คือช่วยให้สามารถชำระเงินได้เร็วขึ้นและมีปริมาณธุรกรรมที่ดีขึ้นเมื่อเทียบกับ Bitcoin

ระลอก

XRP (Ripple) ยังเป็นสกุลเงินดิจิทัลที่มีชื่อเสียงและช่วยให้สถาบันการเงินสามารถชำระเงินทั่วโลกได้อย่างง่ายดาย Ripple สามารถจัดการธุรกรรมได้มากกว่า 200 เท่าต่อวินาทีเมื่อเทียบกับ Bitcoin

อีเธอรัม

เมื่อเรากำลังพูดถึงสกุลเงินดิจิทัลยอดนิยมเราไม่ควรพลาด Ethereum ช่วย บริษัท ในการปรับใช้แอปพลิเคชันบนบล็อกเชนแบบกระจาย

สกุลเงิน

หากคุณพร้อมที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลแล้วคุณควรคิดถึงการลงทุนใน Monero เป็นสกุลเงินดิจิทัลแบบโอเพนซอร์สที่ถูกสร้างขึ้นในเดือนเมษายน 2014 โดยเน้นที่การกระจายอำนาจและความสามารถในการกระจาย Monero นำเสนอความสามารถในการปรับขนาดและความปลอดภัยที่ไม่มีให้โดยสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

ตรอน

Tron ยังเป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิทัลที่ได้รับความนิยมและก่อตั้งขึ้นในปี 2017 Tron เป็นสกุลเงินดิจิทัลที่เหมาะสำหรับนักลงทุนที่มีเงินทุน จำกัด เนื่องจากอนุญาตให้ทำธุรกรรมได้ นอกจากนี้ยังสามารถรองรับสัญญาอัจฉริยะที่เขียนด้วยภาษาเช่น Java

Iota

สกุลเงินดิจิทัลนี้เป็นที่สนใจสำหรับนักลงทุนส่วนใหญ่ เหตุผลที่คุณสามารถลงทุนใน Iota ได้ก็คือ บริษัท ที่อยู่เบื้องหลัง Iota มีเงินทุนที่จำเป็นเพื่อช่วยในการพัฒนาสกุลเงินดิจิทัลนี้ นอกจากนี้สกุลเงินดิจิทัลนี้ยังมีชุมชนที่แข็งแกร่งอีกด้วย

สรุป

หากคุณกำลังวางแผนที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลอย่าลืมสำรวจแนวคิดของพวกเขาโดยละเอียด ความเข้าใจเป็นสิ่งสำคัญในการประสบความสำเร็จในด้านการลงทุนสกุลเงินดิจิทัล ลองลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลที่แนะนำข้างต้นแล้วคุณจะสามารถทำกำไรได้อย่างแน่นอน ก้าวแรกของคุณทันที

คำเตือนความเสี่ยง: การซื้อขายอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคนดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจเช่น Options, Cryptocurrencies, Forex และ CFDs มีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณและอาจส่งผลให้สูญเสียเงินทุนทั้งหมดของคุณ ระหว่าง 74-89% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินเมื่อทำการซื้อขาย CFD ลงทุนด้วยเงินที่คุณสามารถจ่ายได้เท่านั้น