การศึกษา Crypto


ปัจจัยฉุกเฉิน 12 อันดับแรกที่กำหนดมูลค่าของ CRYPTOCURRENCY

bitcoins
คุณตัดสินใจที่จะเริ่มลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลหรือไม่? ถ้าใช่แสดงว่าคุณต้องมีคำถามสำคัญอยู่ในใจและนั่นคือสิ่งที่กำหนดมูลค่าสกุลเงินดิจิทัล ความจริงก็คือมีปัจจัยมากมายที่กำหนดราคาและมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัล

ให้เราดูปัจจัยเหล่านี้บางส่วน

ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัล

อุปสงค์และอุปทาน

อุปทานและอุปสงค์มีบทบาทสำคัญในการกำหนดมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัล คุณต้องเปรียบเทียบจำนวนเหรียญที่สามารถขุดเทียบกับความต้องการจริงสำหรับเหรียญนั้น ๆ

สมมติว่า Bitcoin มี 21 ล้านหน่วยซึ่งแบ่งได้ประมาณ 100 ล้านครั้ง หากผู้ใช้ประมาณ 1 พันล้านคนตัดสินใจที่จะใช้ bitcoin ก็จะทำให้ราคาของเหรียญสูงขึ้นตามความต้องการ เหตุการณ์ทางการเมืองยังสามารถส่งผลกระทบอย่างมีนัยสำคัญต่อความต้องการสกุลเงินดิจิทัล

การลดสัดส่วนการตลาด

การลดสัดส่วนของตลาดจะส่งผลต่อมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลด้วย cryptocurrencies ใหม่ ๆ กำลังเกิดขึ้นในตลาดในขณะนี้ อย่างไรก็ตามสกุลเงินดิจิทัลทั้งหมดไม่มียูทิลิตี้และนวัตกรรมที่แท้จริง นี่คือเหตุผลที่มีโอกาสที่สกุลเงินดิจิทัลใหม่อาจดิ้นรนเพื่อให้ได้มาซึ่งแรงฉุด

ความยากในการขุด

หาก blockchain มีความปลอดภัยการขุด cryptocurrency ก็เป็นเรื่องยาก หากต้องใช้พลังงานมากขึ้นในการขุด cryptocurrency สิ่งนี้จะนำไปสู่การเพิ่มขึ้นของราคาเช่นกัน ดังนั้นมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลจึงเพิ่มขึ้นในที่สุด

อัตราเงินเฟ้อของสกุลเงินคำสั่ง

ราคาของสกุลเงิน fiat จะส่งผลต่อมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลด้วย หากราคาของสกุลเงิน fiat ลดลงราคาของ bitcoin จะต้องเพิ่มขึ้นตามสกุลเงินนั้น ๆ

ราคาของ bitcoin จะเพิ่มขึ้นเนื่องจากคุณจะสามารถรับเงินสกุล fiat นั้นได้มากขึ้นด้วย bitcoins

คอยจับตาดูจำนวนโหนด

จำนวนโหนดมีประโยชน์ในการกำหนดมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัล จำนวนโหนดใช้เพื่อวัดจำนวนกระเป๋าสตางค์ที่ใช้งานอยู่ที่มีอยู่บนเครือข่าย กระเป๋าสตางค์ที่ใช้งานอยู่สำหรับสกุลเงินใดสกุลหนึ่งควรค้นหาได้บนอินเทอร์เน็ต

สิ่งที่คุณต้องทำคือค้นหาจำนวนโหนดของสกุลเงินดิจิทัลที่เฉพาะเจาะจง จากนั้นคุณควรค้นหามูลค่าตลาดรวมของสกุลเงินดิจิทัลนั้น ๆ ภาพต่อไปนี้ช่วยให้คุณทราบโดยย่อเกี่ยวกับมูลค่าตลาดที่เกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัล

market cap

คุณควรเปรียบเทียบจำนวนโหนดและมูลค่าหลักทรัพย์ตามราคาตลาดกับสกุลเงินดิจิทัลอื่น ๆ

มีข้อดีอื่น ๆ อีกมากมายของการนับโหนด เมื่อคุณดูจำนวนโหนดจะช่วยในการแสดงชุมชนที่แข็งแกร่งของสกุลเงินดิจิทัลเฉพาะ จำนวนโหนดยังระบุด้วยว่ามีการซื้อสกุลเงินดิจิทัลที่เฉพาะเจาะจงมากเกินไปหรือไม่

สิ่งที่คุณต้องจำไว้คือมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลสามารถเปลี่ยนแปลงได้อย่างรวดเร็ว สิ่งที่มักจะเกิดขึ้นคือเมื่อปริมาณการทำธุรกรรมเพิ่มขึ้นความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัลจะลดลง

ประการที่สองหากคุณต้องการประเมินมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลในระยะยาวคุณต้องวิเคราะห์การใช้งานในชีวิตประจำวันของพวกเขา

ความคิดเห็นของผู้นำทางธุรกิจ

สิ่งสำคัญที่ต้องจำไว้คือความคิดเห็นของผู้นำธุรกิจมีผลต่อมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลด้วย หากเราดูบันทึกในอดีตเราจะได้รับรู้อย่างชัดเจนว่าความคิดเห็นนั้นส่งผลต่อมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลในอดีตอย่างไร

ย้อนกลับไปในปี 2017 จีนประกาศว่าการดำเนินการที่เกี่ยวข้องกับ ICO นั้นผิดกฎหมาย เป็นผลให้มูลค่าของ Bitcoin ประสบกับการล่มสลาย

ปัจจัยแห่งความกลัว

ยักษ์ใหญ่ในตลาดอาจใช้ความกลัวในการท้าทายโอกาส กิจกรรมทางการเงินขนาดใหญ่ทำหน้าที่เป็นตัวกระตุ้นให้เกิดการร่วงลงและราคาพุ่งขึ้น สิ่งนี้กำหนดอารมณ์ของคนส่วนใหญ่ซึ่งในที่สุดก็ก่อให้เกิดการเพิ่มขึ้นหรือการลดลงของสกุลเงินดิจิทัล

ภาพต่อไปนี้อธิบายได้ดีว่าความรู้สึกที่แตกต่างกันส่งผลต่อมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลอย่างไร

sentiments affect

กลยุทธ์การลงทุน

ไม่มีการปฏิเสธความจริงที่ว่าสกุลเงินดิจิทัลได้รับอิทธิพลจากกลยุทธ์ของนักลงทุน มีหลายครั้งที่ผู้ฝากมีทุนมาก นี่เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เขาสามารถซื้อโทเค็นเฉพาะได้ในเปอร์เซ็นต์ที่สำคัญ

เมื่อนักลงทุนได้รับโทเค็นแล้วเขาอาจพยายามส่งเสริมชื่อเสียงของสกุลเงินดิจิทัลนั้นเพื่อเพิ่มราคา

เสียงรบกวนข้อมูล

เมื่อคุณต้องการกำหนดมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลคุณต้องคำนึงถึงสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งและนั่นคือความผันผวนของสกุลเงินดิจิทัลขึ้นอยู่กับโฆษณา หากมีการโพสต์ในโซเชียลเน็ตเวิร์กอาจทำให้มูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลบางรายการลดลงอย่างมาก

อิทธิพลของการข้ามสกุลเงิน

นอกจากนี้ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องทราบว่าสกุลเงินดิจิทัลหนึ่งสกุลอาจส่งผลต่อมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลอื่น ตัวอย่างเช่นหาก bitcoin ประสบกับการเติบโตของราคาก็อาจทำให้มูลค่าของ Altcoin ลดลง สิ่งนี้เกิดขึ้นเนื่องจากเมื่อ bitcoin ประสบกับการเติบโตกองทุน Altcoin จะย้ายไปที่ bitcoin

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี

ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยียังมีส่วนสำคัญในการกำหนดมูลค่าของสกุลเงินดิจิทัล ตัวอย่างเช่นหากมีแพลตฟอร์มใหม่ ๆ เกิดขึ้นในตลาดอาจมีผลกระทบต่อรูปแบบโดยรวมของตลาด

ปัญหาด้านความปลอดภัย

ปัญหาด้านความปลอดภัยยังเป็นปัญหาสำหรับนักลงทุนเมื่อพวกเขาลงทุนในตลาดสกุลเงินดิจิทัล ในอดีตเคยเกิดกรณีที่สกุลเงินดิจิทัลได้รับความเดือดร้อนจากการโจมตีของแฮ็กเกอร์ มีการปิดการแลกเปลี่ยนในอดีตเช่นกัน

หากสกุลเงินดิจิทัลได้รับผลกระทบจากการแฮ็กการโจมตีสิ่งนี้อาจทำให้มูลค่าของสกุลเงินดิจิทัลนั้นลดลง

สรุป

หากคุณกระตือรือร้นที่จะลงทุนในสกุลเงินดิจิทัลคุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณได้สำรวจปัจจัยเหล่านี้ทั้งหมด เมื่อนักลงทุนประเมินปัจจัยแล้วพวกเขาจะอยู่ในสถานะที่ดีขึ้นเพื่อประเมินว่าพวกเขาพร้อมที่จะก้าวเข้าสู่วงการการลงทุนและการซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลหรือไม่ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณคิดก่อนที่จะก้าวต่อไป

คำเตือนความเสี่ยง: การซื้อขายอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคนดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจเช่น Options, Cryptocurrencies, Forex และ CFDs มีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณและอาจส่งผลให้สูญเสียเงินทุนทั้งหมดของคุณ ระหว่าง 74-89% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินเมื่อทำการซื้อขาย CFD ลงทุนด้วยเงินที่คุณสามารถจ่ายได้เท่านั้น