คำถามที่พบบ่อย


IQ Option เงินฝากขั้นต่ำ - ทั้งหมดที่ควรทราบเกี่ยวกับมัน

เงินฝากขั้นต่ำคืออะไร?

เมื่อเปิดบัญชีซื้อขายเงินจริง (สด) กับโบรกเกอร์ออนไลน์คุณต้องฝากเงินขั้นต่ำเพื่อเริ่มต้นใช้งาน นี้เรียกว่าเงินฝากขั้นต่ำ

เงินฝากขั้นต่ำแตกต่างกันไปในแต่ละโบรกเกอร์ นี่คือปัจจัยบางประการที่กำหนดมูลค่าเงินฝากขั้นต่ำของโบรกเกอร์

1. ขนาดการค้าขั้นต่ำในข้อกำหนดของมาร์จิ้นที่ต้องการ

เงินฝากขั้นต่ำจะต้องมากกว่ามาร์จิ้นที่กำหนดเพื่อเปิดตำแหน่งที่เล็กที่สุดที่มีอยู่บนแพลตฟอร์ม ตัวอย่างเช่นการซื้อขายฟอเร็กซ์ที่เล็กที่สุดที่คุณสามารถทำได้โดยทั่วไปคือไมโครล็อตซึ่งเป็น 1,000 หน่วยของคู่สกุลเงิน

ตัวอย่างเช่นสำหรับ USD / JPY การซื้อขาย 1,000 หน่วยมีมูลค่าตามสัญญา 1,000 ดอลลาร์ ผู้ค้าที่มีเลเวอเรจ 1: 100 จะต้องมีอย่างน้อย $ 10 เพื่อเปิดการซื้อขาย 1 ไมโครล็อตบน USD / JPY ในกรณีนี้เงินฝากขั้นต่ำจะต้องมากกว่า $ 10 อย่างมากเนื่องจากการซื้อขายแบบเปิดจะครอบครอง $ 10 บวกส่วนต่างเพิ่มเติมเพื่อรองรับการสูญเสียลอยตัวที่อาจเกิดขึ้น

* การซื้อขายฟอเร็กซ์ที่เล็กที่สุดกับ IQ Option ต้องเปิดเพียง $ 1

สิ่งที่ควรทราบอีกประการหนึ่งก็คือโบรกเกอร์มักจะมีระดับการหยุดบางอย่างที่ป้องกันไม่ให้ผู้ค้าเข้ามามีส่วนร่วมทั้งหมดในการซื้อขายแบบเปิด นี่หมายความว่าบัญชีของเทรดเดอร์จะต้องได้รับการระดมทุนด้วยเงินเพียงพอที่จะหลีกเลี่ยงระดับ Stop out ในขณะที่รักษาสถานะที่เปิดอยู่

2. สกุลเงินหลักของบัญชีซื้อขาย

ผู้ซื้อขายมักจะสามารถเลือกสกุลเงินที่บัญชีซื้อขายของเขากำหนด หรือเพื่อให้เจาะจงมากขึ้นเขาอาจมีตัวเลือกระหว่างสกุลเงินหลักที่แตกต่างกันสองสามสกุล นอกจากนี้ยังสามารถมีบทบาทในมูลค่าของเงินฝากขั้นต่ำ

3. การตั้งค่านายหน้า

โบรกเกอร์ที่แตกต่างกันมีวัตถุประสงค์และกลยุทธ์ทางธุรกิจที่แตกต่างกัน โบรกเกอร์ทุกแห่งกำหนดจำนวนเงินฝากขั้นต่ำที่เหมาะสมกับวัตถุประสงค์เครื่องมือทางการเงินเลเวอเรจเงื่อนไขการซื้อขายและแผนธุรกิจ

เงินฝากขั้นต่ำของ IQ Option

ด้วย IQ Option ขนาดการซื้อขายขั้นต่ำคือ $ 1 เท่านั้น ทำให้ IQ Option มีเงินฝากขั้นต่ำที่ต่ำมากเพียง $ 10 แน่นอนว่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯไม่ใช่ตัวเลือกเดียวสำหรับสกุลเงินของบัญชีและผู้ค้าส่วนใหญ่มีตัวเลือกอย่างน้อย 3 สกุลเงินในบัญชีที่แตกต่างกัน สกุลเงินของบัญชีที่คุณสามารถใช้ได้ขึ้นอยู่กับสัญชาติของคุณ สกุลเงินในบัญชีและจำนวนเงินฝากขั้นต่ำสำหรับแต่ละสกุลเงินมีดังนี้:

สกุลเงิน เงินฝากขั้นต่ำ
ดอลลาร์สหรัฐ 10
ยูโร 10
ปอนด์อังกฤษ 20
ริงกิตมาเลเซีย 40
หยวนจีน 70
รูเปียห์อินโดนีเซีย 100000
ดงเวียดนาม 200000
แรนด์ของแอฟริกาใต้ 150
เปโซของฟิลิปปินส์ 500
บาทไทย 270
รูเบิลรัสเซีย 300

ดังที่คุณเห็นในตารางนี้ผู้ค้าจำนวนมากสามารถฝากและซื้อขายด้วยสกุลเงินท้องถิ่นของตนได้ ในกรณีส่วนใหญ่เงินฝากขั้นต่ำเมื่อแปลงแล้วจะอยู่ใกล้กับ $ 10 ผู้ค้าส่วนใหญ่สามารถเลือกระหว่างดอลลาร์สหรัฐปอนด์อังกฤษยูโรหรือสกุลเงินท้องถิ่นของตนได้หากมี

คำเตือนความเสี่ยง: การซื้อขายอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคนดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจเช่น Options, Cryptocurrencies, Forex และ CFDs มีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณและอาจส่งผลให้สูญเสียเงินทุนทั้งหมดของคุณ ระหว่าง 74-89% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินเมื่อทำการซื้อขาย CFD ลงทุนด้วยเงินที่คุณสามารถจ่ายได้เท่านั้น