บล็อก / ข่าว


ESMA BANS เสนอตัวเลือกไบนารีและแนะนำข้อ จำกัด สำหรับ CFDS ในยุโรป

News article en

วันที่ 27 มีนาคม 2018 ESMA (European Securities and Market Authority) เห็นพ้องกับมาตรการ จำกัด CFD และห้าม Binary Options เพื่อรักษาความปลอดภัยให้กับนักลงทุนรายย่อย ตลาดไบนารี่ออฟชั่นเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 2 กรกฎาคม 2018 ในขณะที่ CFDs จะได้รับผลกระทบตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2018

  • ตัวเลือกไบนารี: นักลงทุนรายย่อยจะไม่สามารถซื้อขาย Binary Options ได้อีกต่อไปและห้ามจำหน่ายหรือขาย Binary Options ให้กับพวกเขาด้วย
  • สัญญาซื้อขายส่วนต่าง (CFD): จะมี“ ข้อ จำกัด ในการทำการตลาดการจัดจำหน่ายหรือการขาย CFD ให้กับนักลงทุนรายย่อย” (ESMA Press Release) ข้อ จำกัด ดังกล่าวรวมถึงการ จำกัด เลเวอเรจที่แน่นอนสำหรับตำแหน่งที่เปิด จะต้องมีกฎการปิดมาร์จิ้นและคุณลักษณะการป้องกันยอดคงเหลือติดลบสำหรับแต่ละบัญชี บริษัท จะต้องออกคำเตือนเกี่ยวกับความเสี่ยงเกี่ยวกับการซื้อขายด้วยวิธีการที่น่าเชื่อถือ

การห้ามซื้อขายตัวเลือกไบนารีสำหรับนักลงทุนรายย่อยหมายความว่าเฉพาะผู้ค้ามืออาชีพ (ภายในสหภาพยุโรป) เท่านั้นที่จะสามารถลงทุนและซื้อขายในตลาดนี้ได้ เราสามารถคาดหวังว่ามาตรการนี้จะลดปริมาณการซื้อขายรายวัน IQ Option ตามบรรทัดฐานของ ESMA ได้นำไปใช้แล้วและขณะนี้เสนอตัวเลือกไบนารีและตัวเลือกดิจิทัลให้กับผู้ค้ามืออาชีพในสหภาพยุโรปเท่านั้นและผู้ค้าที่ไม่ใช่สหภาพยุโรป

กฎใหม่กล่าวว่าข้อ จำกัด จะรุนแรงสำหรับ CFD สกุลเงินดิจิทัลและจะปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด ตามมาตรา 40 ของกฎระเบียบของตลาดในตราสารทางการเงินจะ จำกัด การใช้ประโยชน์จาก

  • 30: 1 สำหรับคู่สกุลเงินหลัก
  • 20: 1 สำหรับทองคำดัชนีหลักคู่สกุลเงินที่ไม่ใช่สกุลเงินหลัก
  • 10: 1 สำหรับสินค้าโภคภัณฑ์อื่น ๆ ดัชนีที่ไม่ใช่หุ้นหลัก
  • 5: 1 สำหรับหุ้นเดี่ยวและค่าอ้างอิงอื่น ๆ
  • 2: 1 สำหรับ cryptocurrencies

เลเวอเรจ CFD จะยังคงเหมือนเดิมสำหรับผู้ค้านอกสหภาพยุโรปบน IQ Option สำหรับผู้ค้าในสหภาพยุโรป IQ Option จะปฏิบัติตามกฎระเบียบตั้งแต่เดือนสิงหาคมเป็นต้นไป สำหรับ CFD สกุลเงินดิจิทัลนั้น IQ Option ไม่มีเลเวอเรจใด ๆ

ในความพยายามที่จะกำหนดเปอร์เซ็นต์ของมาร์จิ้นให้เป็นมาตรฐานและเพื่อหยุดนักลงทุนจากการสูญเสียเงินมากเกินไปเปอร์เซ็นต์ของมาร์จิ้นจะลดลงที่ 50% ของมาร์จิ้นขั้นต่ำที่ต้องการ จากนั้นผู้ให้บริการจะต้องปิดการซื้อขาย CFD แบบเปิดของลูกค้ารายย่อยหนึ่งรายขึ้นไป ผู้ให้บริการจะไม่สามารถดึงดูดนักลงทุนรายย่อยได้อีกต่อไปผ่านสิ่งจูงใจที่เกินความจริงเพื่อซื้อขาย CFD คำเตือนความเสี่ยงมาตรฐานเป็นสิ่งที่ผู้ให้บริการทุกรายควรมอบให้กับลูกค้าของตน นอกจากนี้ยังต้องรวมถึงความสูญเสียที่เกิดขึ้นโดยผู้ค้าปลีกด้วย

การปฏิบัติตามกฎระเบียบของ ESMA แสดงให้เห็นว่าตลาดสกุลเงินดิจิทัลจะได้รับผลกระทบมากที่สุด หวังว่าคู่สกุลเงินหลักจะไม่ได้รับผลกระทบมากนักและการซื้อขายจะดำเนินต่อไปแม้ว่าจะมีข้อบังคับบางประการก็ตาม ข้อดีคือตำแหน่ง CFD ที่เปิดอยู่จะปิดโดยอัตโนมัติหากมาร์จิ้นต่ำกว่าระดับ 50% ของข้อกำหนดมาร์จิ้นขั้นต่ำ นอกจากนี้ยังรับประกันการป้องกันยอดคงเหลือติดลบสำหรับผู้ค้าทั้งหมดที่อยู่ภายใต้เขตอำนาจศาลของสหภาพยุโรป คุณลักษณะยอดคงเหลือติดลบเป็นส่วนหนึ่งของ IQ Option ก่อนหน้าที่ ESMA จะตกลงกัน กฎระเบียบจะแนะนำการเปลี่ยนแปลงอื่น ๆ ด้วยซึ่งผู้ให้บริการที่อยู่ภายใต้สหภาพยุโรปต้องปฏิบัติตาม

ด้วยการปฏิบัติตามกฎระเบียบ ESMA มีการสังเกตว่าผู้ค้าจำนวนมากพบว่ามีความซับซ้อน ผู้ที่ไม่มีสโลแกนในการเป็นเทรดเดอร์มืออาชีพจะไม่สามารถซื้อขาย Binary Options หรือได้รับประโยชน์จากการใช้ประโยชน์จาก CFD ที่สูงอีกต่อไป จะต้องมีการเปลี่ยนแปลงกลยุทธ์การซื้อขาย ตราสารใหม่จะต้องได้รับการพัฒนาเพื่อให้เข้าใจสถานการณ์ใหม่และการค้า ผู้ให้บริการและผู้ค้ามืออาชีพจะต้องระมัดระวังมากขึ้นและวางกลยุทธ์อย่างเหมาะสมในขณะที่เครื่องมือใหม่กำลังได้รับการพัฒนา เนื่องจากมีการใช้ข้อเสนอเลเวอเรจนักเทรดจึงไม่สามารถรับความเสี่ยงได้สูงกว่าเดิม นอกจากนี้ยังหมายความว่าในการเทรดที่ประสบความสำเร็จพวกเขาจะไม่ได้รับผลตอบแทนที่สูงขึ้นเหมือนเดิม ESMA จะดึงอิสรภาพทางการเงินส่วนใหญ่ไปอย่างแน่นอน ทางเลือกเดียวในตอนนี้สำหรับนักลงทุนรายย่อยในการซื้อขายตัวเลือกไบนารีและเพลิดเพลินกับการซื้อขาย CFD เหมือนเดิมคือการยืนยันว่าตัวเองเป็นผู้ค้ามืออาชีพภายใต้สหภาพยุโรป

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดอ่าน IQ Option ค้าปลีกเทียบกับบัญชีมืออาชีพ

คำเตือนความเสี่ยง: การซื้อขายอาจไม่เหมาะสำหรับทุกคนดังนั้นโปรดตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณเข้าใจถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องอย่างครบถ้วน โดยเฉพาะการซื้อขายผลิตภัณฑ์ที่มีเลเวอเรจเช่น Options, Cryptocurrencies, Forex และ CFDs มีความเสี่ยงสูงต่อเงินทุนของคุณและอาจส่งผลให้สูญเสียเงินทุนทั้งหมดของคุณ ระหว่าง 74-89% ของบัญชีนักลงทุนรายย่อยสูญเสียเงินเมื่อทำการซื้อขาย CFD ลงทุนด้วยเงินที่คุณสามารถจ่ายได้เท่านั้น